Nhóm hương nước hoa là gì?

Nhóm hương nước hoa hay còn gọi là tông hương, là những nhóm mùi chính nằm trong các thành phần của nước hoa, giúp định hình các lớp hương của nước hoa đó.

Các loại nhóm hương nước hoa chính

Có 12 loại nhóm hương nước hoa chính – tông nước hoa chính, đây là tên của 12 loại nhóm hương nước hoa đó.

– Nhóm hương hoa – Floral
– Nhóm hương Phương Đông – Oriental
– Nhóm hương Gỗ – Woody
– Nhóm hương Tươi mát – Fresh
– Nhóm hương Cam chanh tươi mát – Citrus
– Nhóm hương Trái Cây – Fruity
– Nhóm hương Món ăn – Gourmand
– Nhóm hương Phấn – Powdery
– Nhóm hương Biển mát – Aquatic
– Nhóm hương Hoa Trắng – White Floral
– Nhóm hương Thảo dược – Green, Herb
– Nhóm hương Da thuộc – Leather

Nhóm hương nước hoa góc độ người sử dụng

Đối với góc độ của người tiêu dùng:

– Những nhóm hương nước hoa là những thông tin cụ thể nhất giúp cho khách hàng tìm ra được loại nước hoa mà họ mong muốn tìm dễ dàng nhất.

– Các nhóm hương nước hoa giúp cho mọi người có thể khám phá thêm nhiều nhóm hương mới thông qua sự kết hợp giữa các nhóm hương cơ bản nhất.

– Các nhóm hương có những thông tin cơ bản về chất lượng, nguồn gốc, nguyên liệu tạo nên nó, khi đã nắm được các thông tin căn bản về mùi hương thì bạn sẽ biết được bạn thích mùi hương nào và không thích mùi hương nào.

Việc này giúp cho các bạn có được sự lựa chọn sáng suốt từ đầu khi chọn mua các loại nước hoa mà mình muốn sử dụng,

Lợi ích đối với giới chuyên môn

Một bảng thông tin đầy đủ các nhóm hương sẽ giúp cho người bán nước hoa, Perfume Collectors, Perfumers, Evaluators có thể nắm rõ nhất các thông tin căn bản của nước hoa và sáng tạo các mùi hương phụ dựa trên các mùi hương chính đó.

– Giúp cho việc các Perfumers, giới chuyên môn có thêm kiến thức và chuyên môn nghề nghiệp, thì những kiến thức đó giúp cho họ có thể giao tiếp, trò chuyện qua lại và có thêm những mối quan hệ mới trong xã hội.

Những thông tin về chi tiết mùi hương giúp cho việc giao tiếp, mô tả thông tin mùi hương được ngắn gọn, dễ dàng và thuận tiện hơn, ví dụ như khi được yêu cầu làm ra một mùi hương Floral Woody Musk thì những người pha chế nước hoa sẽ có những sự lựa chọn nhóm hương phù hợp.

– Có thể dễ dàng theo dõi các tầng mùi hương, sự chuyển biến mùi hương từ tầng đầu đến tầng hương cuối cùng của nước hoa.

– Dễ dàng sắp xếp được các mùi hương cùng họ mùi, cùng nhóm mùi hương, sắp xếp cùng họ, cùng nhóm mùi hương nước hoa dễ dàng.

Sự tranh cãi trong việc phân loại các nhóm mùi hương nước hoa

Theo cách phân loại mùi hương nước hoa của Pháp chính thức, các nhóm hương nước hoa được chia thành 7 loại nhóm hương chính, có một vài tranh cãi nhỏ xảy ra, nhưng bảng nhóm hương nước hoa chính thức của Pháp chính là một sự tham khảo cực kỳ quan trọng, để cho các nước khác tham khảo và sáng chế ra thêm các nhóm hương nước hoa phụ khác.

Lợi ích của đối với người bán nước hoa

Việc nắm rõ thông tin về các nhóm hương nước hoa chính, nhóm hương nước hoa phụ sẽ giúp cho người bán nước hoa có những kiến thức căn bản đến năng cao của nước hoa, để việc tư vấn cho khách hàng dễ dàng hơn.