TOP 6 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Nước Hoa Đặc Trưng Dành Cho Bạn

Coco Chanel từng nói, “Người ta nên xịt nước hoa ở đâu? Ở bất cứ nơi nào người đó muốn được hôn.” Qua đó ta có thể thấy nước hoa là phụ kiện quan trọng như thế nào đối với cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể tìm được mùi hương phù hợp cho mình.  Bạn có thể đến cửa hàng để thử từng loại nước hoa cho đến khi tìm mùi hương mình thích, nghe có vẻ đơn giản, nhưng như cách người ta vẫn thường nói trong cuộc sống, “ đó không phải đích đến, đó là cuộc hành trình”.

Vì vậy, đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua nước hoa đặc trưng cho bản thân.

Các nốt hương khác nhau trong 1 loại nước hoa

how to buy perfume, different kinds of perfume, perfume notes, what are perfume notes, tips and tricks to buy perfume, best perfumes, indian express, lifestyle
Nguyên tắc 3 tầng hương thơm của nước hoa

Vòng đời của một hương thơm có 3 mốc ( tưởng tượng nó như 1 kim tự tháp), bắt đầu từ hương đỉnh, chuyển sang hương giữa và cuối cùng lắng xuống ở hương đáy

The top notes

Đây là ấn tượng đầu tiên của bạn với lọ nước hoa và nó cũng rất dễ bốc hơi và nhanh phai mùi. Tầng này lưu mùi trong khoảng 10 phút sau khi xịt. Các mùi hương tìm thấy ở lớp này bao gồm greens, citrus, powdery undertones, và delicate florals.

The heart notes

Khoảng 10-20 phút  sau khi bạn bắt đầu xứt  cho đến 1 tiếng rưỡi, mùi hương của tầng này bắt đầu lên tiếng. Đây là khi mùi hương đã nhẹ, trút bỏ lớp mùi sắc sảo ban đầu và trở nên dịu ngọt hơn, tạo nên ấn tượng đậm nhất. Đó cũng là lí do vì sao chúng ta  coi lớp giữa này như là “Trái tim” của nước hoa, và khi mùi hương của tầng này xuất hiện thì sự hiện diện của chất cồn gần như đã bay hơi mất tăm. Tầng này chưa nhiều hương hoa cỏ.

Base notes

Sau 1 tiếng rưỡi cho đến 2 tiếng rưỡi thì mùi hương bạn “nghe” được lúc này là “giọng” của tầng nền. Đây là tầng chịu trách nhiệm đưa ra mùi hương đặc trưng của nước hoa sau khi đã hoa quyện cùng các phân tử mùi khác có trên da của bạn và kết hợp với lớp “Trái tim”, bạn sẽ tỏa ra mùi hương ngất ngây tinh tế. Vì thế tầng này thường sâu hơn và giàu hơn so với mùi hương ban đầu.

Xem thêm: Giải Mã Các Tầng Hương Nước Hoa

Xịt trực tiếp sau khi tắm

Điều này sẽ giúp da hấp thụ hương thơm tốt hơn và lưu hương lâu hơn.

C:\Users\DELL\Documents\close-up-woman-spraying-perfume_245651-259.jpg
Xịt trực tiếp vào cổ

Tìm vị trí ấm

Thoa nước hoa vào cổ và khủyu tay bên trong để hương thơm kéo dài hơn vì hơi ấm giúp khuếch tán nó

Xịt nước hoa vào vị trí ấm

Tránh chà xát cổ tay sau khi xịt nước hoa

Bạn phải luôn nhớ rằng, ma sát sẽ khiến lớp hương đầu nhanh chóng phai đi, vì vậy chúng ta phải tránh điều này để mùi hương được giữ lâu hơn.

Tránh chà xát cổ tay

Tối đa hóa thời gian lưu dữ với dầu

Để giữ được lâu, hãy thoa thêm 1 lớp tinh dầu trước khi thoa nước hoa.

Giữ hương thơm lâu hơn với dầu

Bôi Vaseline lên các điểm mạch của bạn 

Thuốc mỡ Vaseline sẽ cho phép hương thơm của bạn lưu lại lâu hơn trên da.

Vaseline

Trên đây là 6 điều cần lưu ý khi mua nước hoa đặc trưng cho bản thân, chúng sẽ có ích cho bạn, giúp bạn sớm tìm được loại nước hoa phù hợp.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và chưa chọn được nước hoa mình muốn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi tại Tiến Perfume

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *